Trĩ là một căn bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Những người mắc bệnh trĩ thường rất đau đớn, ngứa rát ở vùng hậu môn. Kèm theo là tình trạng máu xuất hiện ít hoặc nhiều. Với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì bác sĩ có thể chỉ đinh sử dụng thuốc điều trị. Tuy nhiên, nếu người bệnh mắc bệnh trĩ nặng, các búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài và gây chảy máu, đau đớn cho bệnh nhân. Lúc này, việc sử dụng các phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ là vô cùng cần thiết.

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PPH

Hiện tại, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PPH đã được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước. Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá có tác dụng hiệu quả nhất hiện nay và khắc phục được các nhược điểm của phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân vẫn chưa tiếp cận cũng như hiểu rõ về phương pháp này. 

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PPH là một phương pháp lý tưởng cho việc điều trị bệnh trĩ ở mức độ nặng. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội ở mức độ 3, 4 và trĩ vòng sử dụng phương pháp này khá hiệu quả. Để tiến hành phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng máy kẹp để kéo búi trĩ ra bên ngoài. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PHH là người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn khi tiến hành phẫu thuật. Đồng thời đảm bảo được sự an toàn, tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra, do máy cắt PPH chỉ được áp dụng chỉ một lần duy nhất.

 

Thực chất của phương pháp này là bác sĩ dùng một chiếc máy kẹp để cắt bỏ lớp niêm mạc hậu môn trực tràng bị phình ra ngoài và chặn động tĩnh mạch ở phần cuối của trực tràng. Các búi trĩ sẽ được cắt triệt để, không gây đau đớn. Đồng thời, trong quá trình cắt, loại máy này sẽ tự khâu phần niêm mạc, giúp niêm mạc hậu môn trở lại bình thường. Da sẽ không bị tổn thương và cũng gây hại đến hệ thống của cơ vòng.

Như vậy, có thể thấy phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ PPH có nhiều ưu điểm khá vượt trội. Với tác dụng cầm máu khá tốt, khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ không những không bị đau đớn mà còn không bị chảy máu. Bên cạnh đó, thời gian phẫu thuật lại khá ngắn, không gây nhiều biến chứng cho người bệnh. Bệnh nhân có thể hồi phục sau một tuần phẫu thuật. 

LƯU Ý:

Mặc dù phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PPH mang nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, mức chi phí để thực hiện phương pháp này khá cao. Với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ, không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị trên mà còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh và sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi tiến hành phẫu thuật xong, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống và điều trị bệnh cho phù hợp. Tránh tự ý mua thuốc để điều trị, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.