Thái Y Viện được biết đến là một đơn vị y tế chuyên phục vụ công việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhà Vua, Hoàng tộc và triều đình. Thái Y Viện là nơi đảm nhiệm bắt mạch kê đơn, bào chế thuốc men, phòng chống dịch bệnh, kiểm tra gói thuốc, sắc nấu thuốc và trông coi việc chữa bệnh thậm chí là tư vấn cho Thượng thiện sở khi chế biến thức ăn của vua, hoàng gia…

Thái y viện triều Nguyễn là cơ quan y tế cấp Trung ương được hình thành từ thời Gia Long và hoàn chỉnh dưới thời Minh Mạng. Trải qua nhiều đời vua khác nhau, Thái Y Viện vẫn thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc chăm sóc sức khoẻ cho các bậc vua chúa. Tuy nhiên, theo thời gian mô hình hoạt động của Thái Y Viện, đặc biệt là những bài thuốc, những phương pháp điều trị cho bậc Đế vương dần bị mai một và thất truyền. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chúng ta không còn được nghe thấy, được biết những câu chuyện nơi chốn Hậu Cung, những phương pháp điều trị cho Vua và Hoàng Hậu, thậm chí mô hình hoạt động của Thái Y Viện thuở nào cũng dần trôi vào quên lãng.

Nhằm phục dựng lại Thái Y Viện một cách đầy đủ nhất, tái hiện và mang lại cho đông đảo mọi người những hình dung nhất định về mô hình hoạt động của Thái Y Viện chốn Hoàng Cung, một dự án mang tầm vóc đã được ra đời. Đó chính là NHẤT NAM Y VIỆN.

 

Kiến trúc của Nhất Nam Y Viện được coi là mô hình của Hoàng Cung thu nhỏ, hoạt động theo mô hình phục dựng lại quá trình chăm sóc và chữa bệnh của Thái Y Viện thời xưa. Ngay từ ngoài cửa bước vào Nhất Nam Y Viện chúng ta sẽ nhìn thấy Thái Y Viện. Đây là nơi đầu tiên mà quý khách sẽ nhìn thấy khi đến với Nhất Nam Y Viện. Đồng thời đây cũng là mong muốn phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn và những phương pháp điều trị, chăm sóc của các Ngự Y cho các bậc vua chúa thời xưa. Đặt chân đến Thái Y Viện, quý khách sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác biệt và hết sức bất ngờ, ngạc nhiên về không gian kiến trúc cũng như mọi thứ nơi đây. Kiến trúc của Nhất Nam Y Viện mang đậm phong cách kiến trúc Cung Đình Huế.

Bên cạnh đó, trong không gian của Thái Y Viện là những vật dụng đặc trưng của Thái Y Viện từ tủ thuốc, dao thái, cân, đồ dùng khám chữa bệnh… Đặc biệt tại thái Y Viện có đội ngũ “Ngự y” nổi tiếng, trong đó phải kể đến 2 danh y:

     1. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. (người nắm giữ nhiều bí quyết chữa bệnh từ Hoàng Cung, người được đánh giá là danh y hàng đầu về y học cổ truyền hiện nay).

     2. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc. (người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc hay từ Thái Y Viện, người được đánh gía là danh y có bàn tay vàng chữa bệnh cho các bậc đế vương).

Với kiến trúc độc đáo đặc trưng Cung Đình, những bài thuốc từ Ngự y, quy trình chăm sóc theo quy trình Hoàng Cung cùng sự phục vụ chu đáo như các bậc đế vương thì Nhất Nam Y Viện trở thành nơi dành riêng cho các giới thượng lưu, những người có địa vị và đẳng cấp trong xã hội cần lui tới.

 


HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

NHẤT NAM Y VIỆN – NAM THIÊN ĐỆ NHẤT THÁI Y VIỆN

Mọi chi tiết Quý Thượng khách vui lòng liên hệ:

Nhất Nam Y Viện - Siêu dự án Chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp Hoàng Cung

Địa chỉ: Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024. 8585.1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email: lienhe@nhatnamyvien.com